Áo cưới – nên thuê hay sắm?

Hot!

Áo cưới là bộ cánh đẹp cô dâu diện vào ngày hôn lễ. Đây là ngày trọng đại và ai cũng muốn sắm cho mình một bộ thật lỗng lẫy để giữ làm kỷ niệm sau này. Nhưng nếu điều kiện tài chính không cho phép, việc thuê áo cưới sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ. Cho dù quyết định sắm hay thuê, bạn cũng nên lưu ý những điểm sau đây.

Lên kế hoạch trước để có thời gian đi khảo giá ở nhiều cửa hàng khác nhau

Lý do: Nếu để đến sát ngày cưới mới vội vàng đi chọn đồ thì có thể bạn sẽ dễ dàng bị “hớ”. Ngoài việc khảo giá, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều kiểu dáng khác nhau để phút cuối cùng chọn ra một bộ áo cưới ưng ý nhất, tránh trường hợp bạn sẽ tiếc nuối khi đã đặt may hay thuê rồi, lại nhìn thấy bộ khác đẹp hơn.

Hãy thương lượng để mua hay thuê đồ với giá thấp nhất

Lý do: Hiện nay nhiều người đang quen dần với cách mua miễn trả giá, nhưng cái mác “bán đúng giá” đã trở thành một chiêu thức kinh doanh khiến khách hàng dễ dàng “sập bẫy”. Vì vậy, trừ những tiệm nổi tiếng uy tín từ xưa đến nay, bạn hãy thương lượng giá cả khi bước vào tiệm lạ để tránh bị lầm.

Tháng nào cũng có thể cưới, đừng chờ đúng vào mùa cưới vì giá cả thường đắt hơn những ngày khác và hay xảy ra tình trạng chụp giựt.

Mùa cưới thường tập trung vào tháng 8, giáp tết, và ra giêng, vì vậy lượng khách hàng đặt mua hay thuê áo cưới sẽ cao kéo theo các dịch vụ khác. Do cạnh tranh nên nhiều khi biết là đắt đỏ, bạn vẫn phải “bấm bụng” rút hầu bao để yên tâm lo những khoản khác. Phương châm “tháng nào cũng có thể cưới” sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng, lo lắn khi chuẩn bị. Hơn nữa, chủ tiệm cũng dành thời gian đón tiếp, phục vụ bạn chu đáo hơn do không phải chạy “sô”.

Biết kiềm chế kẻo vung tay quá trán, mua sắm những thứ không cần thiết

Ngoài váy cưới, còn rất nhiều kiện khác đi kèm như lúp đội đầu, khăn choàng, găng tay, trâm cài đầu, vớ… cũng chiếm một khoản không nhỏ trong chi phí. Cách tốt nhất là đơn giản hoá bao nhiêu, càng đẹp bấy nhiêu. Việc nắm bắt và tìm hiểu kỹ thông tin những thứ bạn cần sẽ giúp cho chi phí lễ cưới được giảm xuống.

Albumanhcuoi – Theo  Mỹ Thuật