Đám cưới ‘phồn thực’ giữa đồng hoang

Hot!

Lửa cháy rực giữa cánh đồng hoang, cô dâu chú rể và 150 nghệ sĩ cùng nhảy múa reo hò theo điệu nhạc sôi động.

dam cuoi phon thuc giua canh dong hoang 2 Đám cưới phồn thực giữa đồng hoang

Nghi lễ đám cưới “có một không hai” này được tổ chức tại một cánh đồng hoang ở quận 2, TP HCM cuối tuần qua. Khách đến tham dự được họa sĩ vẽ những hoa văn lên mặt hoặc người theo phong cách body art.

dam cuoi phon thuc giua canh dong hoang 3 Đám cưới phồn thực giữa đồng hoangCác nghệ sĩ mang theo nhiều nhạc cụ trình diễn trong buổi hôn lễ.

dam cuoi phon thuc giua canh dong hoang 7 Đám cưới phồn thực giữa đồng hoangNhóm bạn giúp cô dâu chú rể trang trí hôn trường giản dị bằng lá dừa, cỏ chai bia, hoa hồng…

dam cuoi phon thuc giua canh dong hoang 10 Đám cưới phồn thực giữa đồng hoangGiữa đêm khuya, chú rể bắt đầu cưỡi xe máy đến rước dâu.

dam cuoi phon thuc giua canh dong hoang 4 Đám cưới phồn thực giữa đồng hoangNghi thức rước dâu với đoàn lân, trong khi khách tham dự bắn súng nước vào cô dâu.

dam cuoi phon thuc giua canh dong hoang 1 Đám cưới phồn thực giữa đồng hoangBuổi tiệc buffet nướng giản dị với khoảng 150 khách tham dự hôn lễ.
dam cuoi phon thuc giua canh dong hoang 6 Đám cưới phồn thực giữa đồng hoang

Khách tham dự là bạn của cô dâu chú rể đến từ nhóm “Khoan cắt bê tông” gồm nhiều nghệ sĩ thuộc các quốc gia trên thế giới. Các thành viên cho biết, nhóm có quan điểm sống là từ bỏ các giá trị ràng buộc mang tính truyền thống để hướng tới lối sống tự do phóng khoáng. Nhóm có hơn 1.000 thành viên, phần lớn là người Việt Nam.

dam cuoi phon thuc giua canh dong hoang 11 Đám cưới phồn thực giữa đồng hoang

Trong hôn lễ còn có nghi thức đốt một chiếc bình trà lớn làm từ lá dừa như biểu tượng xóa bỏ những điều ràng buộc truyền thống và đề cao tự do của mỗi con người.

dam cuoi phon thuc giua canh dong hoang 9 Đám cưới phồn thực giữa đồng hoang

Thay vì đeo nhẫn cưới bằng vàng, chú rể đeo vòng vải cho cô dâu. Tân lang Alex, người Mỹ, hiện là giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết vì gia đình hai bên không đồng ý cho anh chị kết hôn và tổ chức đám cưới theo nghi lễ chính thống, nên cả hai đã chọn cách này để hợp thức hóa mối quan hệ, một phần cũng là để tiết kiệm chi phí.


dam cuoi phon thuc giua canh dong hoang 8 Đám cưới phồn thực giữa đồng hoang

Sau đó cô dâu cũng đeo một chiếc vòng tay cho chú rể.

dam cuoi phon thuc giua canh dong hoang 5 Đám cưới phồn thực giữa đồng hoang

Cô dâu Chế Mun, 27 tuổi (tên thường gọi là Tina) sinh ra tại tỉnh Ninh Bình nhưng theo gia đình sang nước ngoài định cư từ nhỏ. Trở về Việt Nam cách đây 4 năm, chị gặp Alex.

dam cuoi phon thuc giua canh dong hoang 12 Đám cưới phồn thực giữa đồng hoangMột nghi thức trong đám cưới mang biểu tượng “phồn thực” khiến một số người lần đầu tham gia cảm thấy thẹn thùng đỏ mặt, song đa phần mọi người đều thích thú và reo vui tán thưởng.

albumanhcuoi Theo Ngôi sao