Ý nghĩa của màu sắc trong tiệc cưới

Hot!

Mỗi màu sắc trang hoàng trong tiệc cưới sẽ thể hiện một cá tính, phong cách và suy nghĩ riêng của cô dâu, chú rể.

Trước kia người Việt Nam thường không chú ý nhiều đến màu sắc của lễ cưới hoặc đơn giản, chỉ lựa chọn theo tông màu trang trí có sẵn của các nhà hàng, khách sạn. Ngày nay, các cô dâu chú rể đã nhận thức ra được tầm quan trọng của màu sắc chủ đạo của đám cưới bởi họ hiểu rằng, mỗi tông màu khác nhau sẽ mang một ý nghĩa khác nhau và thể hiện cá tính riêng của hai nhân vật chính. Theo trang The Knot, màu sắc của đám cưới sẽ là dấu ấn đặc biệt để các vị khách nhớ về ngày trọng đại của hai bạn.

Màu hồng

Nếu bạn chọn màu hồng là sắc màu chính trong đám cưới, các vị khách sẽ nhận ra hai bạn là người lãng mạn, thích vẻ đẹp nhẹ nhàng, dịu dàng, tuy nhiên cũng có phần nhí nhảnh hoặc tình yêu của bạn khá yên bình, suôn sẻ. Ngoài ra, màu hồng cũng thay bạn bày tỏ sự hân hoan về niềm hạnh phúc ngọt ngào của hai bạn.

Ý nghĩa của màu sắc trong tiệc cưới

Màu hồng tươi vui khiến không gian cưới thêm lãng mạn. Ảnh: Glamourous.

Màu tím

Đám cưới màu tím thường dành cho những cô dâu chú rể ưa truyền thống, không thích phô trương và thể hiện quá nhiều về bản thân mình. Hiện nay màu tím vẫn là một trong ba màu “thống trị” tại các đám cưới ở Việt Nam. Nếu muốn bữa tiệc tươi tắn hơn, bạn có thể chọn đám cưới theo tông màu tím nhạt hoặc tím pha hồng, thay vì trang hoàng đám cưới theo tông màu tím sẫm thường thấy.

Ý nghĩa của màu sắc trong tiệc cướiĐám cưới màu tím được ưa chuộng ở Việt Nam. Ảnh: Onewed.

Màu đỏ

Khi tới dự một đám cưới được trang hoàng bằng sắc đỏ rực rỡ, các vị khách có thể cảm thấy sự nồng nhiệt, tình yêu cháy bỏng của hai bạn dành cho nhau. Đám cưới màu đỏ cũng thể hiện sự sôi nổi, hết lòng vì tình yêu của hai bạn. Trong đám cưới màu đỏ, hoa hồng sẽ là lựa chọn hợp lý để trang hoàng cho đám cưới.

Ý nghĩa của màu sắc trong tiệc cướiHoa hồng đỏ là loài hoa trang trí không thể thiếu trong đám cưới màu đỏ. Ảnh: Bride.

Màu xanh

Các cô dâu chú rể có cá tính hiện đại, luôn đón nhận những điều mới mẻ nhưng vẫn dung hòa được phong cách truyền thống sẽ thích gam màu xanh cho đám cưới. Đây là một trong các màu mới mẻ ở đám cưới Việt Nam nhưng là màu khá nhã nhặn, không rực rỡ, nổi bật nên dễ “hợp mắt” với đa số khách mời.

Ý nghĩa của màu sắc trong tiệc cướiMàu xanh đậm hay xanh nhạt sẽ khiến đám cưới của bạn thêm lạ mắt. Ảnh: GWS.

Màu trắng

Từ trước đến nay, khi nói đến đám cưới, nhiều cô dâu đã mơ ước đến một bữa tiệc với toàn màu trắng tinh khôi và cô dâu sẽ hiện ra như nàng công chúa trong câu chuyện cổ tích. Đám cưới màu trắng sẽ phù hợp với những cô dâu lãng mạn, luôn yêu thích sự tinh khiết nhưng vẫn đảm bảo yếu tố sang trọng.

Ý nghĩa của màu sắc trong tiệc cướiĐám cưới màu trắng nên kết hợp với những màu nhạt khác như màu xanh lá nhạt, màu hồng phấn. Ảnh: Onewed.

Các màu nóng như màu cam, màu vàng

Nếu bạn lựa chọn tiệc cưới bằng những tông màu rực rỡ, hoàn toàn hiện đại, chứng tỏ bạn là một người cá tính và luôn thích sự sôi động, vui vẻ. Đám cưới màu cam hay màu vàng sẽ đem đến một sự mới lạ trong cách tổ chức, trang trí đám cưới ở Việt Nam.

Ý nghĩa của màu sắc trong tiệc cướiMàu cam rực rỡ đang là xu hướng của năm nay. Ảnh: GWS.

Albumanhcuoi – Theo Ngôi sao